Tiêu chí để có được bức tranh vẽ tường phòng khách đẹp, đúng phong thủy

Tiêu chí để có được bức tranh vẽ tường phòng khách đẹp, đúng phong thủy
Ngày đăng: 8 tháng trước

        Một bức tranh vẽ tường phòng khách hoàn hảo cần đáp ứng được những tiêu chí gia chủ mong muốn. Bạn nên lựa ra những chủ đề mình thích để dựa vào đó tìm ra mẫu tranh phù hợp. Có như vậy, bạn mới cảm nhận được sự thoải mái, ấm cúng trong chính ngôi nhà của mình.

   

        Đôi khi, những mẫu tranh có tính nghệ thuật cao lại khiến bạn cảm thấy không thỏa mãn bởi tính trừu tượng của nó. Vì thế, hãy tham khảo ý kiến các thành viên trong gia đình và cùng nhau cân nhắc những tiêu chí phù hợp nhất.


        Khi chọn tranh vẽ cho tường phòng khách, bạn nên xem xét các yếu tố sau.

   

  Kích thước


        Nhiều gia đình đều chọn cách vẽ toàn bộ bề mặt tường để lấp đi những khoảng trống đơn điệu của lớp sơn trơn màu. Tuy nhiên, bạn có thể căn cứ vào diện tích tường để thỏa thuận về vấn đề này với đơn vị thi công. Khi không gian nhà quá hẹp, trang trí toàn bộ mặt tường có thể khiến bạn ngột ngạt, bí bách khi bước vào nhà.

   

   

        Dưới đây là một số quy tắc khi lựa chọn kích thước cho tranh vẽ trường bạn nên tham khảo ngay:

   

        – Tranh vẽ phải được căn chỉnh sao cho cao hơn mép đồ đạc ít nhất 15 cm. Nếu bố trí tranh theo quy tắc này, những họa tiết trong tranh sẽ không bị che lấp.


        – Không gian lớn thì cần những bức tranh kích thước lớn, tránh chọn cách trang trí tranh nhỏ gây mất cân đối.


        – Cân nhắc đến độ cao của trần nhà trước khi thi công. Bạn nên yêu cầu đội ngũ thi công đo đạc số liệu chuẩn trước khi tiến hành làm, tránh trường hợp đo sai khiến bức tranh không được vẽ hoàn thiện.


  Phong cách


        Bạn có thể dựa theo sở thích nghệ thuật cá nhân của mình để dễ dàng lựa chọn được mẫu tranh ưng ý. Đó có thể là phong cách hiện đại, cổ điển hay tranh nghệ thuật, tranh đen trắng, tranh vẽ tường 3D đánh lừa thị giác,… Công đoạn chọn mẫu tranh vẽ tường phòng khách nên được thực hiện đồng thời với những đồ nội thất khác để đảm bảo sự đồng nhất trong phong cách.

   

  Màu sắc


        Màu sắc là yếu tố quyết định tranh vẽ tường của bạn có nổi bật hay không. Hiện nay, các họa sĩ thường kết hợp nhiều sắc thái trong bảng màu để tạo nên những nét chấm phá đầy nghệ thuật. Do vậy, bạn hãy trao đổi với đội ngũ thiết kế về sở thích của mình như thích tông màu trầm hay sáng để họ có thêm thông tin, đưa ra những mẫu tranh đáp ứng được nhu cầu của bạn mà vẫn đảm bảo sự hài hòa trong màu sắc.

   

        Có hai cách lựa chọn gam màu phù hợp cho tranh vẽ tường phòng khách. Đó là chọn tranh có gam màu giống với phần lớn đồ nội thất trong phòng hoặc chọn tranh có sắc thái màu bổ sung cho những gam màu hiện có. Bạn có thể dựa theo những gợi ý dưới đây của LeoArt và trao đổi lại với đội ngũ thiết kế để tìm ra lựa chọn hợp lý nhất.

   

        Chọn màu giống với đồ nội thất nhưng ở các sắc thái khác nhau. Ví dụ: chọn một bức tranh cảnh biển với màu nước xanh nhạt để phù hợp với bộ sofa màu xanh dương.


       Không nên để phòng khách có tới 4 màu khác nhau, gây lộn xộn khi nhìn vào, giảm đi tính thẩm mỹ đáng kể.


        Nếu không tìm thấy tông màu ưng ý cho bức tranh, bạn có thể cân nhắc đến lựa chọn tranh đen trắng. Hai gam màu này có thể phù hợp với bất kỳ không gian nào, dễ dàng tăng sự sang trọng, tinh tế cho phòng khách của bạn.


        Hạn chế sử dụng những gam màu sáng hoặc màu neon.

   

  Thể loại tranh

   


        Tranh vẽ tường phòng khách hiện nay phổ biến với hai loại, đó là: tranh 2D và tranh 3D. Tranh 2D là loại tranh cho người xem trải nghiệm về chiều rộng và chiều cao, có thể phù hợp với bất kỳ không gian nào, dễ dàng tạo được điểm nhấn cho phòng khách nhà bạn. Tranh 3D có thêm chiều sâu, có thể tạo ra những ảo ảnh thú vị cho người xem, đôi khi có thể đánh lừa thị giác, khiến cho không gian cảm giác rộng rãi hơn. Do vậy, phòng khách nhà bạn có diện tích hạn chế, bạn nên tìm kiếm những mẫu tranh 3D với họa tiết tối giản để tạo cảm giác thoáng hơn cho căn phòng.

   

  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline