Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình.

Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình.
Ngày đăng: 8 tháng trước

  Từ bức tranh khảm xà cừ có nguồn gốc từ Ý, đặt trên tường sảnh lễ tân, đến nghệ thuật ghép gốm vỡ Việt Nam trong các phòng ở, tới các bức tranh vẽ trên giấy lụa dán tường của Anh trong các nhà hàng…

  Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình.

  Hãy lắng nghe những gì mà các bức tường trong Salina Resort thì thầm với bạn…

  Khảm gốm vỡ - Deluxe Collection

  Trong các phòng Deluxe có những bức khảm từ những mảnh gốm ghép ở trên bức tường đầu giường. Kỹ thuật ghép gốm này có nguồn gốc từ một nghệ nhân gốm người Pháp có biệt danh là "pique assiette"- ("người trộm đĩa"), tên là Raymond Edouard Isadore. Ông đã khảm toàn bộ ngôi nhà của mình bằng những mảnh gốm vỡ mà ông sưu tầm, gom góp từ những mảnh gốm vỡ nhặt nhạnh được xung quanh khu phố ông sinh sống, để thể hiện ý tưởng tái chế các vật liệu và ý nghĩa của nó, khi trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

  Trong khi bức tường trang trí trong Premium Deluxe Room mang những tán lá lạ kỳ của rừng nhiệt đới trong một không gian hiện đại, bức tường của các phòng Deluxe được phủ bằng gốm vỡ ghép, trong hình dạng của những chiếc bình, lấy cảm hứng từ gốm hoa văn màu nâu, có niên đại từ thế kỷ 13 trong triều đại nhà Trần. Nét khoẻ khoắn, bề thế của những bình gốm ghép phần nào mang âm hưởng anh hùng ca, ảnh hưởng của hào khí Đông A.

  Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình. - Ảnh 1.

  Những khối đắp nổi được in lên trên tường rực rỡ với màu xanh thắm của lá rừng và những vệt màu đỏ của hoa mỏ két đỏ là sự pha trộn màu sắc rất riêng của cái nhìn nhiệt đới, làm mờ đi ranh giới giữa bên trong phòng Premium Deluxe và thiên nhiên bên ngoài.

  Bức tường khảm Bisazza - Sảnh chính

  Hợp tác với một trong những công ty khảm sang trọng nhất của Ý - Bisazza (có từ năm 1956) để kể một câu chuyện từ những mảnh ghép xà cừ. Lấy cảm hứng từ màu hoàng hôn tím và ngọc trai tự nhiên, linh vật nổi tiếng của Đảo ngọc Phú Quốc, bức tường tại quầy lễ tân được lát bởi những mảnh ghép long lanh như ngọc, trong hình dáng của ốc, vỏ sò, san hô. Các đường vân tự nhiên và màu tím long lanh độc đáo của các mảnh xà cừ được kết nối tinh tế đến mức có thể, đảm bảo rằng không có mảnh vỏ nào giống nhau.

  Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình. - Ảnh 2.

  Vẻ lịch lãm của màu tím xà cừ chuyển dần, bắt nhịp với màu trắng mờ ảo của sảnh chính mang đến điểm nhấn lộng lẫy cho không gian, tạo ra một khu vực yên bình để thư giãn sau một chuyến đi dài.

  Tranh tường Fresco - Nhà hàng il Muro Italiano

  Các bức vẽ của khối bích hoạ trên tường theo kiểu Latin này còn được gọi là "Fresco" (theo tiếng Ý). Người ta vẽ từ màu được pha trong nước, trực tiếp lên những tấm thạch cao. Được coi là kỹ thuật độc đáo của nghệ thuật hội hoạ xứ Pompei, bức bích hoạ đã diễn tả hàng loạt các sự kiện trong đời sống thời đó, lấy cảm hứng từ "Biệt thự bí ẩn"- nổi tiếng bởi bộ sưu tập các bức bích hoạ trang trí, có vị trí lớn trong hội hoạ La mã. Các bức Megalographia này mô tả các nhân vật với hình dáng, kích thước thực thời đó, tạo ra một ảo ảnh: căn phòng vượt ra ngoài các bức tường, tái hiện lại không gian của vùng Pompei thời đó. Bức bích hoạ được thực hiện bởi các nghệ sĩ từ Gallery "Cầu Móc".

  Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình. - Ảnh 3.

  Không gian nhà hàng il Muro Italiano (có nghĩa là "bức tường Ý") mang đậm chất Ý này được nhấn mạnh bởi bức tường dài, được vẽ tay hoàn toàn, trần nhà màu xanh da trời với những thiên thần bay bổng.

  Châu Thổ Đông Dương của de Gournay - Đại sảnh vũ hội

  Thần thoại lồng trong văn hoá vùng châu thổ nước ngập Việt Nam được miêu tả bởi những dáng dấp kì lạ, hiếm gặp của tự nhiên: Sếu đầu đỏ, những bông Sen trắng khổng lồ, những khóm cây Sim trắng, Sim hồng cổ đại. Những cặp đôi Sếu đầu đỏ gắn kết với nhau suốt đời, chúng là biểu tượng của niềm hy vọng, khát khao lớn nhất trong cuộc đời người Việt: thuỷ chung chồng vợ, hôn nhân tốt đẹp, sống lâu, sống thọ và hạnh phúc vĩnh cửu trên thiên đàng. Được trưng bày trong Đại sảnh vũ hội, tác phẩm nghệ thuật vẽ tay vượt thời gian này được thực hiện bởi một công ty nghệ thuật treo tường bằng giấy dán tường thủ công tốt nhất thế giới - De Gournay từ Vương Quốc Anh. Vẫn sử dụng các kỹ thuật tỉ mỉ tương tự như thời kỳ đầu tạo ra bản gốc từ thế kỷ thứ 17 - "Chinoiserie Wallpaper" sử dụng nguyên liệu giấy và sợi tơ tằm kết hợp.

  Những bức tường lắng nghe tất cả, nhưng chúng chỉ kể về những câu chuyện của riêng mình. - Ảnh 4.

  Tác phẩm nghệ thuật vẽ tay vượt thời gian của De Gournay về phong cảnh tuyệt đẹp của miền Nam Việt Nam trở thành phông nền tuyệt vời cho các các cặp đôi kỷ niệm ngày tình yêu của mình.

  Hãy khám phá thêm những câu chuyên trên tường với gói ưu đãi Your Islandly Escape Package: Từ nay đến 30/11/2020, lựa chọn Salinda để nhận ưu đãi đưa đón sân bay miễn phí, bữa sáng kèm rượu sủi tăm, 1 bữa tối cho mỗi 2 đêm phòng được chính tay các Đầu Bếp từ Việt Nam, Ý và Ấn chuẩn bị, và nhiều ưu đãi khác.

  Salinda Resort Phu Quoc Island

  Website:http://vetranhtuongnu.com

  Email: nu88art@gmail.com

   

   

   

  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline