Cách bảo quản tranh vẽ tường luôn bền đẹp như mới

Cách bảo quản tranh vẽ tường luôn bền đẹp như mới
Ngày đăng: 8 tháng trước

  Nghệ thuật vẽ tranh tường độc đáo


       Tranh tường thường được vẽ trong nhà ở gia đình, nhà hàng, quán ăn, quán karaoke, khách sạn, ngoài đường phố… Đây là xu hướng trang trí nghệ thuật độc đáo, mang đậm cá tính riêng của gia chủ. Những bức tranh tường được trau chuốt tỉ mỉ từng chi tiết, nét vẽ mềm mại, màu sắc hài hòa chắc chắn sẽ khiến cho những khách hàng khó tính nhất cũng phải hài lòng.

   

   

       Tranh tường được vẽ bằng rất nhiều chất liệu khác nhau, mỗi loại sơn lại có đặc điểm, tính chất, ưu nhược điểm nhất định. Yếu tố quyết định đến cách bảo quản, độ bền màu sắc tranh tường còn phải kể đến lớp sơn lót trên tường. Nếu lớp sơn lót của bạn không ăn màu sơn vẽ thì bức tranh sẽ không được rực rỡ và sắc nét như bình thường.

   

       Thông thường, người ta hãy sử dụng sơn Acrylic để vẽ tranh tường. Loại sơn này khô khá nhanh, sau khoảng 30 phút – 1 tiếng là tranh đã khô hoàn toàn. Sơn Acrylic còn có ưu điểm là chống ẩm mốc, chống bay màu. Nếu muốn bức tranh đẹp hơn, bền hơn thì bạn nên sử dụng loại sơn này kết hợp với việc bảo quản đúng cách.

   

  Các nguyên tố bảo quản tranh vẽ tường hiệu quả


       Bề mặt cạnh tranh và sơn thấp sẽ là nguyên tố cần thiết nhất để có thể đảm bảo được bức tranh của tổ chức có thể bền vững mang thời kì. đơn vị nên nhờ những người vẽ tranh tường cụ thể về cao cấp nhất cũng như tầm giá trước lúc vẽ tranh để mang chuyên nghiệp nhất sức khỏe và thời gian tuổi thọ của tranh. Nên thực tại, việc xử lý bề mặt ko cạnh tranh, tường bị ngấm… lại ảnh hưởng rộng rãi hơn tới tuổi thọ của tranh tường.

   

       Theo quan điểm của phổ thông người, điều kiện thời tiết ẩm là một yếu tố khách quan sẽ tác động trực tiếp tới độ bền và vẻ cao cấp nhất của bức tranh của tranh vẽ tường. tuyển lựa là các nguyên tố chẳng thể tránh, Cả nhà chỉ sở hữu thể giải quyết trợ thì để giảm bớt sự hư hại cũng như ảnh hưởng tới bức tranh của mình.

   

  Cách bảo quản tranh tường

   


       Sau đây là những điều cần lưu ý để bảo quản tranh tường mà những họa sĩ vẽ tranh tường phòng khách có nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ:

   

       – Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tranh tường: Ánh nắng sẽ có một nhiệt độ làm cho sơn trên tranh tường có thể chảy và phai màu. Nếu bạn để ánh nắng chiếu trực tiếp vào tranh tường trong một thời gian dài thì tuổi thọ của bức tranh sẽ không tồn tại được bao lâu.

   

       – Vệ sinh định kỳ mỗi tháng bằng cách dùng vãi mềm lau sạch: Làm sạch bụi bẩn bám trên bức tranh sẽ giúp nó có độ bền cao hơn.

   

       – Không vẽ bậy cũng như dùng vật sắc nhọn tác động lên tranh: Nhà có trẻ nhỏ nên hạn chế để bác bé nghịch bút màu hoặc các loại bút có thể vẽ lên tường, một bức vẽ sẽ mất đi vẻ đẹp của nó nếu bị tác động thêm một số chi tiết thừa.

   

       – Không để những đồ dùng phát ra nhiệt gần khu vực tranh tường để tránh việc ảnh hưởng đến đặc tính màu sơn: Cũng như việc tránh ánh nắng mặt trời, bạn nên để những đồ dùng như quạt sưởi, ấm đun nước …. ra xa khỏi bức tranh tường.

   

       – Không để tranh tường tiếp xúc với nhiệt độ cao. Không đun nấu, sấy tóc, bật sưởi gần khu vực có tranh tường. Nhiệt độ cao có thể khiến sơn bị nóng chảy hoặc đổi màu, phai màu rất nhanh.

  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline